Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát giai đoạn năm 2021 – 2022 trong địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 24 tháng 5 năm 2021 Đảng ủy xã Lý quốc đã ban hành Quyết định số: 12/ QĐ – ĐU  Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa ban xã Lý Quốc.

Qua kết quả triển khai rà soát toàn bộ xã có: 30 nhà cần hỗ trợ xây mới và sửa chữa.

Trong đó:

Xây mới:  14 Nhà

Sửa chữa: 16 Nhà. ( Thực hiện theo 03 tiêu chí cứng đã có 06 nhà không thực hiện sửa chữa nhà ở)

Hiện nay một số hộ gia đình đã chủ động thời gian nhàn rỗi tổ chức xây dựng và sửa chữa nhà ở. Có 01 hộ làm mới xây dựng sắp hoàn thành, còn  các hộ nhận hỗ trợ sửa chữa nền, mái, tường hiện cũng đang tiếp tục triển khai.

Ngày 24 tháng 9 năm 2021. Ban chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát  xã Lý Quốc đã chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự xã huy động toàn thể lực lượng Dân quân,  phối hợp với các ngành, đoàn thể Hội Phụ nữ, Hội nông Dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và Ban lãnh đạo xóm Bằng Ca tổ chức giúp đỡ tháo dỡ, lập mái nhà ở cho hộ bà: Mã Thị Đình , xóm Bằng Ca (là hộ nghèo, già yếu, gia đình Liệt sĩ ) bằng ngày công lao động với 25 người tham gia.

Đây là việc làm nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm sát sao của Đảng ủy và chính quyền địa phương đã chăm lo giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân vơi bớt đi phần nào những hoàn cảnh khó khăn, từng bước xây dựng gia đình ấm no vươn lên trong cuộc sống. Việc làm đầy ý nghĩa của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các tổ chức Hội, đoàn thể và  các chiến sĩ Dân quân đã thể hiện tình cảm sâu sắc trong lòng nhân dân,quân dân một ý chí, đoàn kết một lòng cùng nhau xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Càng tô đậm thêm hình ảnh của các chiến sĩ dân quân ngày đêm bảo Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đảm bảo bình yên nơi biên cương của tổ quốc. Giúp đỡ nhân dân lúc gặp hoạn nạn khó khăn trong cuộc sống, xây dựng tình làng, nghĩa xóm với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Biên Cương