GIAO BAN NGÂN HÀNG CSXH ĐỊNH KỲ TẠI XÃ

Ngày 19 tháng 7 năm 2023 Ngân hàng CSXH huyện tổ chức phiên giao dịch định kỳ tại xã Lý Quốc. Tham gia giao ban có đồng chí Đàm Thị Thu Giám đốc NHCS xã hội huyện Hạ Lang, đồng chí Nông Văn Lưu chủ tịch UBND xã Lý Quốc, tổ giao dịch lưu động đồng chí Nông Đình Dũng tổ trưởng, các tổ chức chính trị xã hội và 8/8 tổ trưởng tổ TK&VV.

Trong buổi giao ban đã triển khai các văn bản mới liên quan đến các chương trình tín dụng đặc biệt là Quyết định số 17/2023/QĐ-TTg ngày 05/6/2023, Quyết định sửa đổi bổ sung một số điều của Quyết định số 31/2007/QĐ-TTg ngày 05/02/2007 của Thủ tướng chính phủ về tín dụng đối với hộ gia đình Sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn và Quyết định số 92/QĐ-TTg ngày 8/7/2009 của Thủ tưởng chính phủ về tín dụng đối với thương  nhân hoạt động thương mại tại vùng khó khăn. Tại buổi giao ban đồng chí giám đốc ngân hàng nhấn mạnh và giao một số nhiệm vụ trọng tâm cho các cấp Hội và tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn đó là tiếp tục tuyên truyền, triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi đến toàn dân, vận động hội viên, nhân dân mạnh dạn vay vốn để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đồng thời làm tốt việc huy động gửi tiết kiệm dân cư và các tổ viên tại phiên giao dịch của xã, Hiện nay mức vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn được tăng lên từ 50.000.000đ lên 100.000.000đ/ 01 hộ đây là mức vay mới áp dụng từ  tháng 8/2023 cho các hộ vay tại vùng khó khăn do vậy cần làm tốt công tác tuyên truyền.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Ngân hàng sau phiên giao dịch các tổ chức chính trị và tổ trưởng tổ tiết kiệm vay vốn tiếp tục tuyên truyền đến mọi người dân các chương trình ưu đãi của chính phủ trong công tác vay vốn tận dụng các nguồn vay để mạnh dạn phát triển kinh tế góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội nông dân xã