TẬP HUẤN CÁN BỘ KIÊM NHIỆM, PHỐI HỢP TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 27/KHTH- BĐD HĐQT ngày 15 /02/2023 của Hội đồng quản trị . Nhằm trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ được giao cho cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp thực hiện tín dụng chính sách xã hội tốt về  đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định nhà nước, của NHCSXH.  Ngày 02/6/2023 các cấp hội xã Lý Quốc  đã phối hợp với UBND xã và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tập huấn đào tạo cán bộ kiêm nhiệm, phối hợp tín dụng chính sách xã hội năm 2023 tại hội trường xã. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mã Đình Liêm phó chủ tịch UBND xã Lý Quốc, đồng chí Đàm Thị Thu giám đốc NHCSXH huyện, đồng chí Nông Đình Dũng cán bộ tín dụng phụ trách xã,Trưởng, phó các cấp Hội, tổ trưởng, tổ phó tổ tiết kiệm và vay vôn, các đồng chí trưởng xóm trên địa bàn.

Nội dung tập huấn gồm: Giới thiệu các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH tỉnh Cao Bằng, Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp xã, Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, Hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay.

Sau buổi tập huấn  các đồng chí tổ trưởng, tổ phó, trưởng xóm, các cấp hội nhận ủy thác đã  nâng cao năng lực quản lý và thêm kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ về vốn vay tín dụng ngân hàng CSXH tại địa phương.

Minh Thúy