ĐẢNG ỦY XÃ LÝ QUỐC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC CHỈ THỊ, NGHỊ QUYẾT, KẾT LUẬN CUẢ TRUNG ƯƠNG CỦA TỈNH CỦA HUYỆN MỚI BAN HÀNH ĐỢT I NĂM 2021
Thực hiện kế hoạch số: 54 /KH – HU huyện ủy ngày 04  tháng  9 năm 2021 của Huyện ủy Hạ Lang về học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương của Tỉnh và của huyện mới ban hành đợt I năm 2021.

Ngày 01 tháng 10 năm 2021 Đảng ủy xã Lý Quốc đã tổ chức triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, của Tỉnh,của Huyện mới ban hành đợt I năm 2021 đến toàn thể cán bộ, công chức, Ban chi ủy các xóm và cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng ủy xã quản lý. Tổng số có mặt: 60 đ/c. Hội nghị đã được nghe các đồng chí cán bộ trong  Ban thường vụ  Đảng ủy, Đảng ủy viên xã triển khai học tập Nghị quyết.

Đồng chí: Ngô Bá Doanh – Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND xã

-Triển khai Chỉ thị số: 02; Số 07; Số 09 của Trung ương. của tỉnh, Huyện về lãnh đạo Đại hội Cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027.

-Triển khai đề án số: 02 / ĐA – TU, ngày 25 tháng 06 năm 2021;Thông báo kết luận số: 04/ TB – KL, ngày 10 tháng 9 năm 2021 về nghiên cứu và biên soạn và xuất bản ấn phẩm cuốn lịch sử Đảng bộ;  Triển khai các kế hoạch, kết luận , quy định …về nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy và đội ngũ cấn bộ trên địa bàn toàn Huyện giai đoạn 2021 – 2025; Giám sát Đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Đồng chí: Hoàng văn An – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã

Đã triển khai các Kết luận, Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình kế hoạch … Về công tác tăng cường phòng chống dịch COVID – 19 và phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; Công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030; Công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Cao bằng giai đoạn 2021 – 2025; Lãnh đạo xây dựng Công an xã chính quy, trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới; Công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025; Công tác phát triển đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 – 2025; Công tác phát triển Du lịch; Công tác phát triển sản xuất hàng hóa Nông, Lâm nghiệp giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng Chí: Tô Văn Minh – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã triển khai các Chỉ thị, Chương trình của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng thực hiện công tác cán bộ các dân tộc thiểu số; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Huyện Hạ Lang lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 – 2025;  Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021 – 2025.

Đồng chí: Lục Văn Thủ ,  Đảng ủy viên, Phó chủ tịch HĐND xã đã triển khai Nghị quyết số: 02 / NQ – TW: Chỉ thị số: 07 / CT – HU về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí: Mã Văn Bảo – Đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQ xã đã triển khai Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Gia đình trong tình hình mới.

Buổi chiều cùng ngày Ban thường vụ Đảng ủy xã tiếp tục triển khai chuyên đề học tập toàn khóa “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ý chí, tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Hội nghị đã dành thời gian thảo luận, tất cả các đại biểu tham dự hội nghị đều nhất trí cao với các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Trung ương của tỉnh, của Huyện mới ban hành đợt I năm 2021 và chuyên đề học tập toàn khóa  Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Cán bộ, Đảng viên, Công chức xã nghiêm túc tiếp thu và từng bước thực hiện trong thời gian tới. Các tổ chức chi bộ Đảng sớm tổ chức triển khai quán triệt đến các cán bộ Đảng viên trong chi bộ mình và thực hiện một cách có hiệu quả.

Biên Cương