ĐẢNG ỦY - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LÝ QUỐC TỔ CHỨC PHÁT ĐỘNG LỄ RA QUÂN “ TẾT TRỒNG CÂY” XUÂN NHÂM DẦN 2022

Thực hiện hoạch số: 09/ KH – UBND ngày 09 tháng 02 năm 2022 V/v phối hợp tổ chức “Tết trồng cây” xuân Nhâm Dần năm 2022

Ngày 15 tháng 02 năm 2022 Đảng ủy- Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc đã tổ chức lễ phát động ra quân “ Tết trồng cây”đợt 2  xuân Nhâm Dần 2022. Tham gia tết trồng cây có đông đủ các đồng chí cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã, cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn, Giáo viên, học sinh Trường trung học phổ thông Bằng Ca, Công an xã và sự tham gia nhiệt tình của các chi hội Phụ nữ, Chi đoàn Thanh niên, Chi hội Nông dân ở các xóm trong địa bàn đã phối hợp nhiệt tình tham gia “ Tết trồng cây”.

Lễ ra quân tết trồng cây đợt 2 có hơn 120 người tham gia và đã tổ chức trồng được hơn 2500 cây hoa Trạng Nguyên dọc suốt tuyến đường từ ngã ba nhà ông Nông Văn Dương trưởng xóm Bang Dưới đến Kéo Sâu giáp ranh giới xóm Nà Vị xã Minh Long ( thuộc đường liên thôn) với chiều dài hơn 1,5 km.

Sau khi trồng hoa Trạng Nguyên xong tuyến đường liên thôn, toàn thể mọi người tiếp tục quay về giúp hộ ông: Nông Văn Khâm cán bộ xã đã nghỉ hưu ở xóm Bang Dưới  đào cuốc hố trồng cây. Đây là một việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm và tình cảm sâu sắc của Đảng ủy, chính quyền địa phương với nhân dân xã cùng nhau ra sức trồng cây gây rừng, phủ xanh đất trống, đồi núi chọc, phát triển kinh tế trồng rừng những cây có hiệu quả kinh tế cao.Thực hiện theo đúng Nghị quyết mà Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Biên Cương