ĐẢNG ỦY - ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ LÝ QUỐC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2022

Ngày 21 tháng 01 năm 2022 Đảng ủy và ủy ban nhân dân xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Vũ Khắc Quang – TUV – Bí thư huyện ủy , Chủ tịch  HĐND huyện Hạ Lang. Đồng chí: Mạc Thị Ngọc Thủy- Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện.Có đầy đủ các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Cán bộ, công chức, bán chuyên trách xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm 07 xóm, đại diện lãnh đạo 3 trường học,

Trạm y tế và Đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn.

Hội nghị đã được nghe đồng chí: Ngô Bá Doanh – HUV Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí: Hoàng Văn An – Chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị lần này Đảng ủy xã đã thông qua Nghị quyết phấn đấu 19 chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - Văn xã hội -  An ninh quốc phòng ở địa phương năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nhất trí cao với Nghị quyết của Đảng ủy xã và bản báo cáo tổng kết năm 2021 mà chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã trình bày, nhất là những kết quả đã đạt được trong năm vừa qua. Hội nghị thảo luận chân thành, cởi mở, vô tư, khách quan cùng nhau tiếp tục bàn bạc thống nhất thực hiện thắng  lợi mục tiêu phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội – An ninh quốc phòng trong năm  2022.  Như chỉ tiêu phát triển đàn gia súc, gia cầm; chỉ tiêu phát triển trồng cây Sắn Cao sản, Chỉ tiêu trồng rừng; chỉ tiêu trồng mía; chỉ tiêu trồng cỏ voi; chỉ tiêu giảm nghèo bền vững và chỉ tiêu xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa, chỉ tiêu xây dựng Nông thôn mới năm 2022.

Cũng trong hội nghị tổng kết năm 2021 Đảng ủy và ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2021. Cụ thẻ là Đảng ủy xã khen thưởng : 02 tập thể và 17 các nhân trích từ quĩ Đảng .Ủy ban nhân dân xã khen thưởng là: 02 tập thể và 13 cá nhân trích từ nguồn kinh phí khen thưởng hàng năm.

Hội nghị đã tổ chức phát động ký giao ước thi đua năm 2022 đối với 07 xóm trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí: Vũ Khắc Quang – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Hạ Lang đã biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng ủy chính quyền và nhân dân xã Lý quốc trong năm 2021 vừa qua,  nhất là  đã phấn đấu đạt và vượt mức kế hoạch các chỉ tiêu của cấp trên giao.

Được Ban thường vụ huyện ủy đánh giá xếp loại là xã hoàn thành tốt nhiệm vụ.Mặc dù trong năm qua có nhiều yếu tố tác động của khách quan: như hạn hán kéo dài, khí hậu khắc nhiệt, dịch bệnh gia súc gia cầm sảy ra và nhất là Đại dịch COVID – 19 đã tác động không nhỏ đã sự phát triển kinh tế - Văn hóa xã hội của địa phương.Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2021, năm Nhâm Dần 2022 Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Lý quốc tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo ngay từ đầu năm phấn đấu đạt và vượt mức kế hoạch, chỉ tiêu của cấp trên giao. Chăm lo phát triển kinh tế - Văn hóa -xã hội, gữi vững an ninh quốc phòng, giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh phong trào toàn dân chung tay xấy dựng nông thôn mới, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 trên địa bàn. Giữ gìn sự bình yên hạnh phúc của nhân dân, đón xuân Nhâm Dần thật vui tươi, đầm ấm.

TG. Biên Cương