BAN KINH TẾ CỬA KHẨU TỈNH CAO BẰNG ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ NGHÈO, CÁC CHÁU HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CỦA XÃ LÝ QUỐC NHÂN DỊP TẾT QUÝ MÃO 2023

Với tinh thần tương thân tương ái “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá lá nhiều”  Mỗi năm tết đến xuân về tập thể lãnh đạo, nhân viên Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng lại đem những tình cảm chân thành, tấm lòng nhân ái đến giúp đỡ, chăm sóc tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách người có công và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Lý Quốc. Trong năm 2022 tập thể lãnh đạo Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đã hỗ trợ cho 03 hộ nghèo của xã xây dựng mới về nhà ở với tổng số tiền hỗ trợ 180 triệu đồng đến nay các hộ đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng đón tết xuân Quý Mão.

Ngày 26/12/2022 Lãnh đạo Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đã phối hợp cùng ban lãnh đạo huyện, xã Lý Quốc tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà 03 hộ gia đình được hỗ trợ nhà ở của xã, ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình cố gắng khắc phục những khó khăn,vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Cũng trong buổi sáng cùng ngày Ban lãnh đạo Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đã trao tặng cho xã: 20 xuất quà; trong đó: Hộ nghèo 10 xuất trị giá mỗi xuất quà là 500.000 + 01 túi quà; học sinh có hoàn cảnh khó khăn 10 xuất trị giá mỗi xuất quà là 500.000. Đây là việc làm đầy ý nghĩa với tinh thần “ Tết đến với mọi người, tết đến với mọi nhà” vơi bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, thể hiện tấm lòng và tình cảm cao cả của tập thể lãnh đạo, nhân viên Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng.

Thay mặt lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và toàn thể nhân dân xã Lý Quốc, đồng chí: Ngô Bá Doanh, huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã bày tỏ tình cảm, chân thành cảm ơn tập thể cán bộ lãnh đạo và nhân viên Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đã dành những tình cảm tốt đẹp, quan tâm hỗ trợ vật chất lẫn tinh thần giúp đỡ, đồng hành cùng xã nhà thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã trong năm 2022 vừa qua và những năm tiếp theo. Xin chân thành cảm ơn, chúc quý lãnh đạo, nhân viên Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng tràn đầy sức khỏe, cùng gia đình đón tết xuân Quý Mão đầy niềm vui và hạnh phúc./.

TG: Biên Cương