GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Chị Lục Thị Mến Hội viên phụ nữ chi Hội xóm Lý Vạn, xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng.

Là người phụ nữ mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm và luôn đi đầu trong phong trào hoạt động Hội, Chị là tấm gương cho chị em chi hội phụ nữ xóm Lý Vạn học tập và làm theo. Trước đây, cũng như bao gia đình thuần nông khác ở địa phương, đời sống gia đình chị còn gặp nhiều khó khăn, sau khi tham gia tổ chức Hội chị có cơ hội tham gia các lớp tập huấn, các buổi truyền thông chị đã thay đổi tư duy và cách làm, chuyển đổi phương thức sản xuất nông nghiệp lạc hậu sang áp dụng các biện pháp và kỹ thuật mới trong trồng trọt và chăn nuôi. Hiện nay ngoài 2 vụ chính là trồng lúa và trồng ngô, gia đình chị còn trồng rau nuôi lợn,  trồng cỏ voi nuôi bò sinh sản hiện nay gia đình có 14 con bò.

Ngoài ra chị còn nuôi thêm lợn mỗi lứa 5 đến 6 con lợn thịt. Sau khi trừ chi phí đi thu nhập trên 50 triệu đồng mỗi năm. Gia đình chị đã xây được nhà cửa, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi. Có được thành quả như nay là nhờ sự nỗ lực, chăm chỉ sau bao năm hai vợ chồng cùng cố gắng.

Mã Thị Bên - Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã