Hội nghị thành lập Mô hình giảm thiểu Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi, xóm Lý Vạn, xã Lý Quốc năm 2023

Sáng ngày 11 tháng 9 năm 2023 tại nhà văn hóa xóm Lý Vạn ủy ban nhân dân xã Lý Quốc đã tổ chức hội nghị triển khai thành lập Mô hình giảm thiểu Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống xóm Lý Vạn. Đến dự hội nghị có đại diện thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt nam xã cùng các ngành, đoàn thể xã Lý quốc, Đại diện lãnh đạo các đơn vị đóng chân trên địa bàn và đại diện 110 hộ dân tham dự hội nghị.Tại hội nghị này Ủy ban nhân dân xã đã thông qua kế hoạch thành lập Mô hình, Quyết định thành lập tổ triển khai Mô hình Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống xóm Lý Vạn. Triển khai tuyên truyền các nội dung: Giảm thiểu tình trạng Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi; Bảo vệ và chăm sóc trẻ em; công tác phòng chống bạo lực gia đình. Qua hội nghị này đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân các dân tộc trong xóm về tác hại, hệ lụy của Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em; công tác phòng chống bạo lực gia đình…Từ đó cùng nhau xây dựng một gia đình bình đẳng, tiến bộ, ấm no và hạnh phúc.

Tin ảnh: Biên Cương