HỘI NGHỊ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM TẠI XÃ LÝ QUỐC

Thực hiện Kế hoạch số 230/KH-UBND  ngày 31 tháng 8 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hạ Lang về Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động năm 2023. Ngày 19 tháng 9 năm 2023 Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Hạ Lang tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động năm 2023 tại xã Lý Quốc.  Đến dự và chỉ đạo  Hội nghị có đồng chí Mã Đình Liêm phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các ban ngành, đoàn thể xã, đại diện Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Hạ Lang. Tham gia Hội nghị có 79 đại biểu trong đó đại biểu người lao động trên địa bàn xã là 72 người.

Hội nghị triển khai tuyên truyền phổ biến chính sách việc làm, thông tin thị trường lao động, các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm và chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thông báo tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp, tư vấn việc làm, học nghề và giới thiệu việc làm cho người lao động. Qua Hội nghị đã tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn xã được tiếp cận với thông tin thị trường lao động, tư vấn ngành nghề phù hợp tạo việc làm cho người lao động để tăng nguồn thu nhập cho gia đình góp phần xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn xã.

Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội nông dân xã