BẾ GIẢNG LỚP CHĂN NUÔI GÀ, LỢN HỮU CƠ XÃ LÝ QUỐC

Thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2023 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang phối hợp với UBND xã Lý Quốc tổ chức mở lớp Đào tạo nghề  chăn nuôi gà, lợn hữu cơ K5 cho lao động nông thôn theo Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 tại xóm Hợp Nhất xã Lý Quốc. Trong thời gian 3 tháng học nghề  sáng ngày  13/11 /2023 đã tổ chức Bế giảng lớp học .

Đến dự và chỉ đạo buổi Bế giảng có  có ông Hoàng Đức Đôn giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Hạ Lang, đồng chí Mã Đình Liêm phó chủ tịch UBND xã và đại diện các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí giáo viên dạy nghề cùng với 35 học viên là hội viên nông dân từ các chi hội. Trong thời gian học tập các 35 hội viên nông dân các xóm đã nỗ lực học tập theo đúng giáo trình thực hiện kết hợp giữa kiến thức và thự hành trong đó kiến thức 120 giờ,  thực hành 352 giờ. Về kiến thức các học viên đã được học liệt kê những điều chuẩn bị để nuôi gà, lợn hữu cơ, mô tả đặc điểm của một số giống gà, lợn phù  hợp với điều kiện địa phương;  kiến thức về chăn nuôi gà, lợn hữu cơ, các biện pháp phòng, chống điều trị  bệnh, đặc điểm sinh lý của lợn theo từng lứa …Kết thúc khóa học 100% học viên đạt yêu cầu và có chứng chỉ sơ cấp nghề trong đó loại giỏi 1/35 học viên chiếm 2.8%, khá 12/35 học viên chiếm 34,2%, trung bình khá 22/35 học viên chiếm 62,8%.

Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội nông dân xã