HỘI NÔNG DÂN XÃ LÝ QUỐC PHỐI HỢP TỔ CHỨC LỚP TRUYỀN THÔNG, THÔNG TIN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 13/KH-HLV ngày 29 tháng 5 năm 2023 của Hội làm vườn tỉnh Cao Bằng về tổ chức các lớp truyền thông, thông tin tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới năm 2023. Ngày 12/9/2023 Hội Nông dân xã phối hợp tổ chức mở lớp truyền thông, thông tin tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Hoàng Đức Thiện phó chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Cao Bằng và các đồng chí trong đoàn cùng đi, có đồng chí Nông Văn Bằng phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc, các ban ngành đoàn thể xã và 50 học viên là các đồng chí phó Hội đoàn thể xã;  bí thư chi bộ,trưởng xóm; trưởng, phó các đoàn thể ở xóm; các hộ làm kinh tế VAC nổi trội tại ở xã. Buổi tập huấn triển khai 07 nội dung gồm:

1. Kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của địa phương, của tỉnh trong giai đoạn 2010-2020.

2. Đường lối chủ chương của Đảng và Nhà nước về Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn giai đoạn 2020-2025; Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021-2025.

3. Vai trò kinh tế VAC trong Chương trình xây dựng Nông thôn mới;

4. Kỹ thuật nhân giống, trồng và chăm sóc cây ăn quả; công tác thú y trong giai đoạn hiện nay.

5. Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn;

6. Phòng trừ một số loại bệnh chính cho gia súc, gia cầm;

7. Trao đổi tương tác, bàn các giải pháp để thực hiện các tiêu chí trọng tâm, bàn trách nhiệm ở cơ sở, thực hiện các tiêu chí thuộc lĩnh vực nhân dân triển khai trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của xã.

Qua buổi tập huấn Nâng cao nhận thức cho người dân hiểu đầy đủ về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 để tự giác tham gia, đóng góp thiết thực vào chương trình, nhằm thực hiện tốt các tiêu chí đã đề ra;

- Tuyên truyền kiến thức cơ bản về xây dựng nông thôn mới cho người dân để tổ chức triển khai, thực hiện tốt phong trào toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới;

- Xây dựng khu dân cư đoàn kết, tương trợ, phát triển bền vững vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng văn minh” sớm đưa xã Lý Quốc về đích Nông thôn mới./.

Tạ Thị Thúy - Chủ tịch Hội nông dân xã