CHI HỘI NÔNG DÂN XÓM BẢN KHÒONG LÀM ĐƯỜNG BÊ TÔNG NỘI ĐỒNG

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/ĐUxãvề phát triển kinh tế xã hội năm 2023(tiêu chí số 4: bê tông hóa đường liên xóm, ngõ xóm, đường nội đồng: 0,5 km) của Đảng ủy xã Lý Quốc, Kế hoạch số 31/KH-UBND ngày 20/02/2023 Nội dung đột phá về phát triển giao thông nông thôn năm 2023 của Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc, Nghị quyết chi bộ xóm Bản Khòong năm 2023.  Ngày 10,11 tháng 9 năm 2023 Chi hội Nông dân xóm Bản Khòong,  xã Lý Quốc vận động hội viên, nông dân  tổ chức ra quân làm  bê tông hóa đường nội đồng trong xóm. Từ nguồn xi măng hỗ trợ của nhà nước năm 2022, xóm trích quỹ 11.200.000đ mua bột đá và sỏi,  Hội viên nông dân tham gia 68 công lao động, làm được 220 m đường nội đồng.

Đây là hoạt động hiệu quả góp phần cho xóm có những con đường khang trang, sạch đẹp, tạo ra cảnh quan đẹp đẽ  không chỉ giúp cho việc đi lại, lao động sản xuất, giao lưu trao đổi hàng hóa dễ dàng mà còn tạo điều kiện cho bà con có cơ hội vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, góp phần đưa xã Lý Quốc đạt chuẩn Nông thôn mới trong thời gian sớm nhất./.

Tạ Thị Thúy

Chủ tịch Hội Nông dân xã Lý Quốc