Sáng ngày 08/4/2022 Đảng ủy xã Lý Quốc tổ chức Hội nghị Học tập, triển khai các văn bản mới ban hành đợt I năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ngô Bá Doanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Tô Văn Minh - Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Lục Văn Thủ - phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã cùng sự tham gia của các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ toàn thể cán bộ, công chức, bán chuyên trách, Ban chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí: Ngô Bá Doanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã  nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện là công việc thường xuyên của các cấp ủy, tổ chức Đảng và các cán bộ Đảng viên. Thông qua đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng này giúp giúp cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ Đảng viên kịp thời nắm vững các chủ trương, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ chính trị, tỉnh ủy, BTV huyện ủy đã đề ra trong các văn bản để vận dụng, triển khai thực hiện đúng, đạt kết quả ở địa phương, cơ quan đơn vị; tại sự chuyển biến trong nhận thức thống nhất ý chí  hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận của đảng viên và nhân dân trong xã trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe đồng chí Tô Văn Minh - phó bí thư Đảng ủy triển khai các văn bản:

Quy định số 37- QĐ/TW ngày 25/10/2021 quy định những điều đảng viên không được làm, Hướng dẫn số 02 - HD/UBKTTW ngày 29/11/2021 về thực hiện quy định những điều đảng viên không được làm, hướng dẫn số 01 - HD/TW ngày 28/9/2021 về một số vấn đề cụ thể thi hành điều lệ đảng, hướng dẫn số 12 - HD/TW ngày 18/01/2022 hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng.

Đồng chí Lục Văn Thủ - Đảng ủy viên, phó chủ tịch Hội đồng nhân dân triển khai các văn bản: Quy định số 41 -QĐ/TW ngày 03/01/2021 về việc miễn nhiệm từ chức đối với cán bộ, Kết luận số 14 - KL/TW ngày 22/9/2021 về chủ trương khuyến khích bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Đồng chí Ngô Bá Doanh - Bí thư Đảng ủy xã triển khai các văn bản:

1. Kết luận số 21 - KL/TW ngày 25/10/2021 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn đẩy lùi xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện " tự diễn biến'', "tự chuyển hóa".

2. Kế hoạch số 64 - KH/HU ngày 26/10/2021 về thực hiện đề án số 03 - ĐA Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đảng viên và kết nạp Đảng viên mới; rà soát sàng lọc Đảng viên không đủ tư cách ra khỏi đảng giai đoạn 2021 -2025 và 03 tháng cuối năm 2021.

Bế mạc hội nghị đ/c Ngô Bá Doanh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã đã chỉ đạo các đ/c đảng ủy viên tiếp tục phụ trách các chi bộ, đôn đốc triển khai các văn bản tại hội nghị này theo Kế hoạch số 22-KH/ĐU, ngày 24/3/2022 để triển khai đến các đ/c đảng viên, đoàn viên và hội viên. Tập trung rà soát, xây dựng, bổ sung các chương trình, kế hoạch để thực hiện 19 chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022; phối hợp làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ đông xuân, công tác phòng chống dịch hại cây trồng và công tác tiêm phòng, phun tiêu độc khử trùng, công tác hỗ trợ di chuyển chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà cũng như phối hợp với các ngành, đơn vị trong công tác xây dựng nông thôn mới.