Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Hạ Lang khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 24/5/2022, tại nhà văn hóa xóm Bang Dưới, xã Lý Quốc, UBMTTQ xã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Hạ Lang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham dự buổi tiếp xúc có Tổ Đại biểu HĐND huyện gồm các ông: Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Bá Doanh – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và các đồng chí lãnh đạo thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã;  các đồng chí Trưởng xóm, trưởng Ban Công tác mặt trận 07/07 xóm;  Đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn xã và hơn 30 ông bà đại biểu đại diện cử tri thuộc 02 xóm Bang Dưới, Hợp Nhất tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, Ông Ngô Bá Doanh - Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND huyện Hạ Lang khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 5 tháng đầu năm của huyện và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện.

Trong buổi tiếp xúc đã có 11 lượt cử tri phát biểu với 31 ý kiến, các ý kiến phát biểu đã đánh giá cao việc tổ chức tiếp xúc cử tri giữa Đại biểu HĐND huyện với cử tri tại cơ sở xóm và đánh giá cao những kết quả đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022 của huyện nhà và kiến nghị với HĐND huyện một số vấn đề về các lĩnh vực như: Đầu tư xây dựng mới nhà văn hóa xóm sau sát nhập các xóm; Đầu tư sửa chữa kênh mương thủy lợi tại xóm Lý Vạn, Bản Sao để phục vụ tưới tiêu cho sản xuất của nhân dân; Đề nghị đầu tư xây dựng kè dọc bờ sông Quây Sơn; xây dựng đường đi các mốc tiếp giáp với Trung Quốc; đề nghị giải quyết tranh chấp diện tích đất giáp ranh giữa xóm Bản Sao, xã Lý Quốc với xóm Lũng Đa, xã Minh Long…..

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, Ông Vũ Khắc Quang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền, các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026./.