HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ LÝ QUỐC KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 -2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 5

Sáng ngày 15 tháng 6 năm 2021 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc. Hội đồng nhân dân xã đã tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026 kỳ họp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tham dự kỳ họp có đầy đủ các đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân xã, các ban, ngành, đoàn thể xã và đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn.Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí: Vũ Khắc Quang, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hạ Lang; Đồng chí: Hoàng Văn Hải, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện. Thay mặt đoàn chủ tịch kỳ họp đồng chí: Ngô Bá Doanh, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã lên khai mạc kỳ họp thứ 5.

Tại kỳ họp lần này các đại biểu đã được nghe 05 báo cáo, 03 tờ trình và ban hành thông qua 03 nghị quyết: báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trước kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân xã của ban kinh tế xã hội; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình, nghị quyết Hội đồng nhân dân xã của ban pháp chế. Tờ trình về tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022; Tờ trình về tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2021; Tờ trình về phê chuẩn chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2023. Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Nghị quyết tổng quyết toán ngân sách năm 2021; Nghị quyết xây dựng chương trình giám sát năm 2023. Qua một thời gian thảo luận với tinh thần vô tư, khách quan các đại biểu đánh giá cao những chỉ tiêu đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và những khó khăn hạn chế cần được phấn đấu trong 6 tháng cuối năm 2022 nhất là các tiêu chí xây dựng nông thôn mới phấn đấu đạt 03 tiêu chí nâng lên 15/ 19 tiêu chí. Các đại biểu đều nhất trí cao với các báo cáo, tờ trình, nghị quyết mà kỳ họp đã đưa ra và sẽ cụ thể hóa nghị quyết đi vào thực hiện một cách có hiệu quả trong thời gian tới.

`        Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp lần thứ 5 Hội đồng nhân dân xã khóa XX đồng chí:Vũ Khắc Quang, tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hạ Lang đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần này được chu hơn, các báo cáo, nội dung, chương trình kỳ họp chất lượng được nâng lên , các nút thắt khó khăn dần được tháo gỡ, lãnh đạo chính quyền xã cần thực hiện tốt công tác 6 tháng cuối năm 2022, Hội đồng nhân dân xã cần tăng cường công tác giám sát ủy ban, các công trình xây dựng trên địa bàn. Xử lý nghiêm lấn chiếm lòng lề đường đảm bảo an toàn giao thông, các trường hợplấn chiến xâm hại di tích Đồn Pháp, kiên quyết thu hồi lại bìa đỏ của các hộ không chịu trồng rừng, việc san lấp mặt bằng không xin phép…xây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng như nước sinh hoạt, rừng , đất đai, giao thông đô thị…Chăm lo phát triển kinh tế - Văn hóa – xã hội, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Biên Cương