Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện xuống giám sát cải cách thủ tục hành, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số xã Lý Quốc năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023

xã Lý Quốc năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023

Sáng ngày 23/6/2023 đoàn giám sát hội đồng nhân dân huyện đã xuống giám sát tại ủy ban nhân dân xã Lý Quốc do đồng chí: Hoàng Văn Quyết , huyện ủy viên, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện, trưởng ban pháp chế hội đồng nhân dân huyện Hạ Lang làm trưởng đoàn, cùng đi theo đoàn có các đồng chí: Hoàng Văn Hải, huyện ủy viên, phó ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí: Mã Thị Hiền, huyện ủy viên,Trưởng phòng giáo dục; Đồng chí: Nông Thị Hương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa thông tin;  Đồng chí; Hà văn Trung, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thống Nhất. Về phía xã Lý Quốc có đồng chí: Ngô Bá Doanh, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và công chức xã.Tại buổi giám sát đoàn đã nghe đồng chí: Nông Văn Lưu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc báo cáo trước đoàn giám sát về tình hình triển khai thực hiện cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số của xã Lý Quốc năm 2022 và công tác 6 tháng đầu năm 2023. Uỷ ban nhân dân xã đã xây dựng ban hành các văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện. Kết quả giải quyết thủ tục hành chính năm 2022 tổng số hồ sơ tiếp nhận và giải quyết 1123 hồ sơ ( tiếp nhận trực tuyến 75 hồ sơ) hồ sơ đã giải quyết 1123 hồ sơ ( đúng hạn: 1119 hồ sơ; quá hạn 04 hồ sơ). Trong 6 tháng đầu năm 2023 ủy ban nhân dân xã đã tiếp nhận 565 hồ sơ và đã giải quyết 565 hồ đúng hạn. Kết quả xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số: hệ thống phòng họp của xã cũng đã được cơ quan cấp trên quan tâm đầu tư trang thiết bị, nối mạng intenetr đảm bảo đường truyền để tổ chức hội nghị trực tuyến từ trung ương đến địa phương.các phòng chuyên môn đều được lắp đạt nối mạng và triển khai văn bản trên hệ thống điều hành opficc. Kết quả giải quyết trực tuyến mức độ 3,4 cũng đã từng bước được nâng lên năm 2022 giải quyết mức độ 3 được: 984 hồ sơ; mức độ 4 được: 139 hồ sơ.

Triển khai công tác viết tin bài trang thông tin điện tử cấp xã được duy trì và phát triển, số lượng nội dung ngày càng phong phú. Năm 2022 đã đăng được 45 tin bài ảnh; 6 tháng đầu năm 2023 đã đăng được 15 tin bài, ảnh.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí: Hoàng Văn Quyết, huyện ủy viên, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Hạ Lang đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Ủy ban nhân dân xã Lý Quốc nhất là về báo cáo, hội trường cơ sở, vật chất tiếp đón đoàn. Đồng chí đã biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, công chức xã đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu đạt dược trong công tác cải cách thủ tuc hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số và hoạt động hiệu lực hiệu quả của Trang thông tin được tử cấp xã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân truy cập thông tin. Trên cơ sở kết quả đạt được cần được phát huy nâng cao hiệu lực hiệu quả khắc phục những khó khăn còn tồn tại trong giải quyết thủ tục hành chính, trang bị đầu tư cơ sở, trang thiết bị vật chất để đáp ứng nhu câu thực hiện nhiệm vụ ở địa phương, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao trình độ thực hiện dịch vụ công trực tuyến, xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số ở địa phương ngày càng được nâng cao xứng đáng là tốp đi đầu trong toàn huyện Hạ Lang./.

Biên Cương VH-XH